Twitter-for-SEO

3 แนวทางการใช้ Twitter เพื่อการทำ SEO ให้เว็บติดอันดับการค้นหา

การเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณนั้นแค่การสร้างลิงก์และเผยแพร่บทความในบล็อกไม่ใช่วิธีเดียวที่คุณสามารถใช้เพื่อปรับปรุงเว็บไซต์ของคุณ แต่คุณยังสามารถใช้บัญชี Twitter ของคุณเป็นตัวช่วยแก่แบรนด์ของคุณได้อีกด้วย

คุณรู้ไหมว่า Google และ Twitter ได้ร่วมมือกัน จึงทำให้ Twitter มีบทบาทสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างเครื่องมือค้นหา คุณสามารถใช้วิธีนี้เพื่อประโยชน์ของคุณและใช้ Twitter เพื่อปรับปรุงการจัดอันดับของ Google ได้

ถ้าคุณกำลังมองหาวิธีใหม่ในการปรับปรุงเว็บไซต์ของคุณล่ะก็ Twitter ถือเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งที่คุณควรเริ่มต้น และเนื้อหาต่างๆ ใน Twitter ของคุณนั้นมีประโยชน์มากมายในการใช้เพื่อโปรโมทไปยังเว็บไซต์ของคุณ หนึ่งในนั้นคือการสร้างกระแสไปยังเว็บไซต์ได้ดีอีกด้วย

วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีที่ทำให้คุณสามารถใช้ Twitter เป็นเครื่องมือในการทำ SEO ง่ายๆ ดังนี้

01

แชร์บล็อกของคุณโดยอัตโนมัติ

ขณะนี้ Twitter มีผู้ใช้งานมากกว่า 330 ล้านราย คุณมีโอกาสเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากผ่าน Twitter ธุรกิจของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถแจ้งให้ Google ทราบว่าคุณมีเว็บไซต์และบล็อกที่ใช้งานอยู่โดยการเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ของคุณอย่างสม่ำเสมอ

แน่นอนเมื่อคุณจัดการเว็บไซต์และบล็อกอาจเป็นการยากที่จะหาเวลาที่จะทวีตเกี่ยวกับเว็บไซต์ของคุณตลอดทั้งวัน ซึ่งมีเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้เพื่อทำให้การแบ่งปัน Twitter ของคุณโดยอัตโนมัติ โดยคุณสามารถเชื่อมต่อบล็อกของคุณกับบัญชี Twitter โดยเครื่องมือต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Jetpack สำหรับ WordPress, Twitter Auto Publish, Dlvr.it และ IFTTT เพื่อส่งทวีตโดยอัตโนมัติ

02

แบ่งปันเนื้อหาที่เป็น “evergreen content”

Evergreen Content นั้นหมายถึงคอนเทนต์ที่ยังคงจะมีคุณค่า ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน คอนเทนต์นั้นๆ ก็ยังคงเป็นคอนเทนต์ที่น่าสนใจอยู่ตลอดเวลา ซึ่งการโพสต์บล็อกของคุณในครั้งเดียวไม่เพียงพอที่จะสร้างกระแสทางสังคมไปยังเว็บไซต์ของคุณหรือแจ้งให้ Google ทราบว่าลิงก์ของคุณติดอันดับของผลการค้นหา ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องสร้างการแบ่งปันบทความของคุณอย่างต่อเนื่องมากขึ้น

คุณสามารถทำได้โดยตั้งเวลาทวีตให้เผยแพร่ทุกวัน โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องจ้างผู้ดูแลทางด้านโซเชียลมีเดียสำหรับงานนั้นโดยเฉพาะ แต่คุณสามารถใช้เครื่องมือแทนได้ เช่น Buffer

โดยเครื่องมือ Buffer นั้นคุณสามารถกำหนดเวลาโพสต์บล็อกและลิงก์ที่จะเผยแพร่ใน Twitter และ Facebook ตามกำหนดเวลาที่คุณสร้างขึ้น คุณสามารถเลือกเวลาที่ดีที่สุดในการแบ่งปันเนื้อหาได้ตลอดทั้งวันในบล็อกของคุณและตั้งเวลาการเชื่อมโยงที่จะแชร์กันใน Twitter ผ่านแต่ละสัปดาห์ ตามช่วงเวลาที่คุณต้องการได้อีกด้วย

03

ใช้ประโยชน์จาก Twitter และ Profile bio.

การจัดการบัญชี Twitter และการสร้างโปรไฟล์ของบัญชีผู้ใช้นั้นมีบทบาทอย่างมากในการทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหา ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วนั้น ผู้ที่สนใจในการติดตามแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์บนโซเชียลมีเดียมักจะค้นหาบัญชีผู้ใช้ Twitter บน Google (เช่น Uber Twitter) โดย Google จะใช้ชื่อแบรนด์เป็นคำหลักเพื่อค้นหาบัญชี Twitter ที่คล้ายคลึงกัน

การเพิ่มประสิทธิภาพโปรไฟล์ของคุณอย่างถูกต้องจะช่วยให้ Twitter ของคุณมีอันดับที่สูงขึ้นใน Google ธุรกิจที่มีประสิทธิภาพด้วยแฮชแท็กคำหลักที่มีประสิทธิภาพจะทำให้โปรไฟล์ Twitter ของคุณสามารถค้นพบได้มากขึ้นเช่นกัน

จากนั้นคุณสามารถใช้ทวีตเพื่อนำไปสู่หน้า Landing Page เพื่อเปลี่ยนผู้เข้าชมโปรไฟล์ให้เป็นสมาชิกและขยายรายชื่อฐานลูกค้าของคุณได้อีกด้วย

แม้ว่าในทุกๆ กลยุทธ์ทางการตลาดต้องใช้เงินลงทุน ดังนั้นจงลงทุนให้คุ้มค่ามากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อปรับปรุงการจัดอันดับการค้นหาเว็บไซต์ของคุณ ทุกๆ การแชร์ที่เกิดขึ้นนั้น หมายถึง การรับรู้แบรนด์ของคุณที่มากขึ้น การแชร์บล็อกและโพสต์ลิงก์บน Twitter ได้อย่างต่อเนื่องนั้นถือเป็นตัวช่วยเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดแก่คุณ

ขอขอบคุณบทความดีๆ จาก

www.entrepreneur.com